Những loại hoa phù hợp cho từng mệnh của gia chủ mỗi dịp Tết

Những loại hoa phù hợp cho từng mệnh của gia chủ mỗi dịp Tết
Rate this post

Hoa chính là một phần của cuộc sống, những bông hoa giúp chúng ta có thể xua đi những mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái cho không gian, kể cả nhà ở lẫn văn phòng hay bất cứ đâu. Khi chọn chưng hoa tại phòng khách trong những ngày giáp tết nguyên đán, bạn nên hết sức chú ý để tránh phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi, theo truyền thống phong thủy cổ Á Đông thì hoa, cây cảnh cũng có những giá trị ngũ hành thực tế và mang đến vận may hay vận rủi cho người sở hữu nó.

  1. Loại hoa phù hợp với tất cả các mệnh

Trong ngũ hành, các loại hoa nở vào mùa xuân thời dễ phù hợp cho tất cả các mệnh hơn là những loại hoa nở vào các mùa khác trong năm. Bởi, mùa Xuân thuộc hành Mộc; còn theo luật tứ tượng của kinh Dịch, mùa Xuân ở vào thời Thiếu Dương.

Hoa mai

Hoa mai chỉ nở vào mùa Xuân, hoa có màu vàng kim, hương thơm nhẹ, ngũ hành đóng ở Trung cung thuộc Thổ, là loại hoa tích tụ sinh khí trời đất nhiều nhất. Với hoa mai, dù hành mệnh của bạn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hoa cũng giúp mang lại vận may, hấp thu tài khí khi bạn chọn chưng một chậu mai trong phòng khách gần cửa chính

Hoa Mai cho những ai mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
Hoa Mai cho những ai mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Hoa đào

Hoa đào rất đặc biệt ở chỗ chỉ nở vào mùa Xuân, được xem là tinh hoa của trời đất, ngũ hành thuộc Hỏa trung tính nên phù hợp với các hành mạng mà không sợ kiêng kỵ. Theo phong thủy, hoa đào có thể trừ tà, do đó khi đón năm mới, mọi nhà hay chưng đào trước cửa. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển.

Hoa đào là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển.
Hoa đào là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển.
  1. Những loại hoa dùng riêng cho các mệnh

Mỗi loại hoa lại có một đặc tính ngũ hành riêng biệt, do vậy nên chọn loại hoa phù hợp với mệnh của mình để đem lại nhiều may mắn.

Đối với người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy là những người trong năm 2019 được hưởng lợi nhiều nhất từ việc mệnh được sinh nhập của ngũ hành năm. Vì thế để gia tăng sự may mắn và tài khí thêm mạnh mẽ, người mệnh Thủy nên chọn những loại hoa hành Kim để được sinh nhập như: hoa mai, cúc vàng đại đóa, cúc đồng tiền, hoa ly hoặc những hoa chứa yếu tố hành hỏa để được khắc xuất như trạng nguyên đỏ, cát tường, thược dược cam, cây thạch lựu có quả, đỗ quyên…

Dành cho những người mệnh Thủy
Dành cho những người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa cũng là những người được hưởng thế thắng trong năm nay do hành mệnh khắc xuất cho hành của năm. Để gia tăng khí thế, người mệnh Hỏa nên chọn những loại hoa như: mai vàng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, huệ đỏ, cát tường, đỗ quyên, cây quất và thạch lựu đỏ hoặc kết hợp được các loại hoa trên trong trang trí một chậu hoa tết thì rất tốt.

Đối với người mệnh Thổ

Các loại hoa người mệnh Thổ nên chọn chưng là những: hoa phù sinh hay đồng hành với mệnh như hoa đào, huệ đỏ, hồng đỏ, cúc đồng tiền cam, trạng nguyên, cát tường cam, đỏ và hầu hết những loại hoa cả màu cam đỏ, quanh năm nên trồng cây thạch lựu trước nhà. Và không nên chưng các loại cây chỉ có cành lá xum xuê mang nhiều yếu tố Mộc.

Đối với người mệnh Thổ
Đối với người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên chọn các loại hoa màu sắc mang yếu tố hành Kim hoặc Thổ là tốt nhất: những loại hoa có màu vàng hoàng kim như: mai vàng, cúc vàng hoặc trắng, hoa ly trắng, cát tường, thược dược có màu cam đất. Những người mệnh Kim nên tránh dùng các loại hoa mang yếu tố hành Hỏa như: đào, cây quất trái chín cam, tránh các hoa có màu sắc đỏ cam sặc sỡ.

Đối với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn các loại hoa mang yếu tố Thủy mạnh như: cẩm tú cầu, các loài lan tím; đặc biệt hỗ trợ mạng Mộc mạnh nhất là cây quất trái xanh xum xuê, đầu Xuân nên chưng cây quất trước nhà hoặc trong phòng khách để gia tăng sự may mắn.

Chính vì “hoa xuân” có những giá trị ngũ hành rất cụ thể và mạnh nên nó có giá trị hỗ trợ cho hành bản mệnh của mỗi người. Nó giúp mang đến sự may mắn, bình an và tài lộc. Năm mới là thời điểm khởi động cho những dự án mới nên Tết được xem là khởi đầu cho một vòng quay mới. Việc chọn một bình hay chậu hoa xuân vừa có ý nghĩa làm đẹp nhà cửa đón Xuân, vừa giúp tiếp thêm lực cho vòng khởi động đầu năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *