Phòng làm việc muốn hợp phong thủy cần tránh điều cấm kỵ nào?

Phòng làm việc muốn hợp phong thủy cần tránh điều cấm kỵ nào?
Rate this post
Đối với mỗi doanh nghiệp,việc thiết kế văn phòng, phòng làm việc rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Việc phong thủy có tốt hay không có ảnh hưởng rất lớn tới công việc sau này của doanh nghiệp. Nhiều người không có những kiến thức về phong thủy trong phòng làm việc thường dễ phạm phải những điều cấm kỵ tuyệt đối trong thiết kế cơ sở vật chất của công ty và từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. Hôm nay, bài viết dưới đây của https://noithatphatphat.com/ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những điều cần tránh trong phong thủy phòng làm việc nhé!

1. Văn phòng không đặt cạnh đền chùa

Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty. Trong khi đó, đền chùa là khu vực tâm linh, thường mang âm khí nặng. Vì thế không nên đặt phòng làm việc cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Tốt nhất nên chọn những mảnh đất thông thoáng.

2. Cổng văn phòng không nên đối diện gốc cây to

Những điều cấm kỵ chung trong phong thủy phòng làm việc
Những điều cấm kỵ chung trong phong thủy phòng làm việc

Một điều tối kỵ đối với cổng chính của văn phòng là không đặt đối diện với gốc cây to, cột điện hoặc ống khói… Bởi đây được xem là những “vật cản” những luồng khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu tới công việc và khả năng tài chính của cơ quan, doanh nghiệp.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Ngoài ra, cổng chính văn phòng cũng nên tránh:

– Đặt nhà vệ sinh ngay cạnh.

– Đặt đối diện cầu thang vì như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

3. Không bài trí vòi nước trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc, đặc biệt là phòng của lãnh đạo không nên bài trí vòi nước bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ gây “dột tiền tài”. Tương tự, không nên để nền hay tường của phòng làm việc bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”.

Không để tưởng văn phòng bị nứt.
Không để tưởng văn phòng bị nứt.

Tuy nhiên, những hiện tượng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra để có hướng khắc phục kịp thời. Nền nhà văn phòng không nên quá thấp vì sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

4. Không để cửa ra vào thông với cửa sổ

Mỗi văn phòng đều có hệ thống cửa bao gồm cửa chính, các cửa ra vào và các cửa sổ. Bạn cần lưu ý việc thiết kế văn phòng sao cho có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Các cửa ra vào không nên bố trí thông với nhau, chỉ nên bố tri so le với cửa nhau để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

5. Lưu ý bàn làm việc dành cho lãnh đạo

Những điều cấm kỵ chung trong phong thủy phòng làm việc
Những điều cấm kỵ chung trong phong thủy phòng làm việc

Trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp, vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng, họ được xem là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, việc bài trí bàn làm việc cho lãnh đạo không thể bỏ qua những quy tắc phong thủy.

– Đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

– Bàn làm việc lãnh đạo không được để nứt vỡ, tổn hại đường công danh; không đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

– Phía sau bàn làm việc tối kỵ cửa thông cửa (cả cửa ra vào lẫn cửa sổ), như vậy vừa không an toàn vừa dễ mất tập trung khi làm việc.

– Bàn làm việc tốt nhất nên có 1 góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

6. Không nên đặt cây cảnh tùy tiện

Đặt cây xanh trong không gian văn phòng là điều rất cần thiết vì đây là khu vực tập trung đông người nên sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Cây xanh sẽ góp phần cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thúc đẩy những luồng sinh khí.

Tuy vậy bạn không nên đặt cây cảnh tủy tiện theo sở thích cá nhân của mình mà nên dựa vào phong thủy. Những loại cây nên được đặt trong văn phòng là cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người. Để góp phần gia tăng tài lộc, phong thủy truyền thống khuyên nên trồng các loại cây phất lộc, cây kim ngân, cây phú quý…

Cây phất dụ
Cây phất dụ

Những loại cây không nên xuất hiện trong văn phòng là cây xương rồng, cây dây leo. Hoa giả… Ngoài ra cần tìm hiểu cụ thể cung mệnh của chủ nhân phòng làm việc để lựa chọn loại cây may mắn.

7. Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

8. Tránh ánh sáng tối tăm

Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Phòng làm việc cần bài trí đủ ánh sáng
Phòng làm việc cần bài trí đủ ánh sáng

Trong văn phòng ngoài bày tủ sách, máy tính, ghế ngồi cũng nên trang trí thêm các đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh tạo không gian tươi sáng, trang nhã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *