Phong thủy nhà như thế nào thì đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa ?(phần 2)

Phong thủy nhà như thế nào thì đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa ?(phần 2)
Rate this post

Tại bài viết trước các bạn cũng đã biết, trong ngũ hành thì người mang mệnh Hỏa rất phong phú về tính cách, trực giác và họ có khả năng lãnh đạo cao tuy đôi lúc tính tình nóng nảy, nhanh chán. Do vậy để giúp những người mang mệnh này sắp xếp và bố trí nội thất trong nhà hợp với phong thủy thì mời bạn cùng chúng tôi tiếp tục nghiên cứu bằng những điều lưu ý dưới đây.

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất 1934 vá Ất Hợi 1935; Mậu Tý 1948 và Kỷ Sửu 1949; Bính Thân 1956 và Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978 và Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987.

Hình dáng đồ vật đại diện của mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy, trong nhà của người mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài, vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa
Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Nên hạn chế các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác. Hiện nay, khi bài trí nhà ở, gia chủ có thể hoàn toàn yêu cầu nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư làm “dịu” các góc nhọn, góc xéo bằng các đường bo tròn, đồng thời kê  những vật dụng và chỗ sử dụng ra bên ngoài khoảng chéo.

Cách trang trí và những lưu ý cần ghi nhớ

Một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng. Quá nhiều tính hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau. Để tiết chế “tính hỏa”, gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý trồng thêm cây xanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà. Loại cây nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa
Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Tuy nhiên cần lưu ý:

– Gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

– Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vị trí phù hợp là trong vườn. Cũng không nên đặt ở nơi thủy vượng, tức tránh hướng Bắc.

Ngoài việc trang trí môi trường sống, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm vận may cho bản thân. Những vật phẩm phong thủy nên dùng là vật phẩm thuộc hành Mộc, màu sắc là màu xanh lá cây, xanh da trời như ngọc lục bảo, đá peridot. Nếu bạn thích đá quý cũng nên lựa chọn loại đá màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn.

Người mệnh Hỏa hợp với những số 3, 4, 9 và không hợp số 1, do vậy nếu chọn số nhà hoặc số tầng, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và tránh số 1.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những người mệnh Hỏa trong việc thiết kế và bài trí nội thất hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho tổ ấm gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *