Phong thủy nhà như thế nào thì đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa ?

Phong thủy nhà như thế nào thì đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa ?
Rate this post
Mỗi một người đều mang trong mình những mệnh riêng và điều này thường ảnh hưởng đến nhiều yếu tố. Trong đó, những người mang mệnh hỏa thường được thể hiện bằng tính cách rất đa dạng, có khả năng đam mê, tuy nhiên lại khá nóng nảy…Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa thường khá tài năng và hay giữ những vị trí cao trong công việc như giám đốc, người lãnh đạo. Chính vì vậy, việc lựa chọn và bố trí phong thủy tại không gian sống của người mệnh Hỏa rất được quan tâm nhằm mang lại nhiều điều may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp và hạnh phúc. Để biết thêm về một số mẹo về phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh hỏa,mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau cùng https://noithatphatphat.com/ nhé!

Xác định hướng nhà phù hợp với mệnh Hỏa

Nhà của người mệnh Hỏa nên ở hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, đây là 3 hướng mang đến tài lộc theo Bát quái đồ. Hướng nhà không phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Màu sắc giúp kích hoạt vận may cho mệnh Hỏa

Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa
Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sắc theo quy luật của Ngũ hành là việc làm rất quan trọng để có thể mang đến những luồng khí cho gia chủ.

Màu sắc tương sinh:

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo trong ngoài nhà của người mệnh Hỏa là các tông màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…).

Màu tương hợp:

Màu sắc của bản mệnh Hỏa là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Đây là các tông màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vì vậy người ta thường sử dụng màu đỏ trong các dịp trọng đại như đám cưới (Ấn Độ, Trung Quốc,…) thể hiện tình yêu nồng nàn, lãng mạn. Đối với người phương Tây, đây là tông màu của lòng can đảm và nhiệt huyết, của những thách thức và đam mê.

Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa
Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu đỏ trong trang trí nhà cửa là màu của quyền lực, giàu có, sang trọng. Tuy nhiên, với nhà của người mệnh Hỏa, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng bởi sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích. Chỉ nên sử dụng các màu này để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ví dụ như ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến…

Màu tương khắc:

Hỏa mạnh mẽ, cháy sáng, thậm chí đôi khi còn trở nên hung tàn. Nhưng nước lại dập tắt lửa, Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Đâu là chất liệu nên sử dụng?

Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa
Mẹo phong thủy nhà ở “kích” tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Trong nhà của những gia chủ thuộc mệnh Hỏa, chất liệu nên sử dụng nhất là gỗ vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với mệnh Hỏa. Bên cạnh đó chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng. Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, sàn nhà, tủ bếp…

Tuy vậy không hẳn là trong nhà của người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ càng tốt. Nếu quá lạm dụng vật liệu gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm, người mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”.

Chất liệu nên hạn chế là kim loại vì Hỏa khắc Kim, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *