Thietkenoithatae.com bật mí một số loại rèm cửa sổ chống nắng hiệu quả nhất

Căn phòng của bạn thường xuyên bị nắng chiếu vào và bạn đang có ý định chọn lựa các loại rèm cửa sổ chống nắng tốt nhất để có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Thiết nghĩ, với nền khí hậu và nền nhiệt độ của nước ta thì nhu cầu sử dụng rèm cửa sổ chống nắng là vô cùng chính đáng. Vì vậy, sau đây Thietkenoithatae.com sẽ có một vài chia sẻ về vấn đề này như sau:

rèm cửa sổ chống nắng

Thietkenoithatae.com bật mí một số loại rèm cửa sổ chống nắng hiệu quả nhất

Bên cạnh chức năng trang trí căn phòng thì một trong những chức năng cơ bản nhất của hầu hết các loại rèm cửa sổ chính là lại chống lại tác động của ánh nắng và tia cực tím, nhằm cân bằng ánh sáng trong căn phòng và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, mỗi loại rèm cửa lại có những khả năng, mức độ chống nắng hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, muốn chọn ra loại rèm cửa sổ chống nắng hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin về các loại rèm đó như sau:

Rèm cửa sổ chống nắng với rèm vải

rèm vải chốn nắng

Rèm vải là một trong những loại rèm có chất liệu, màu sắc, kiểu dáng đa dạng nhất hiện nay. Chính vì vậy, chúng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn…

Rèm vải có chất liệu phong phú, có những loại vải được sản xuất trong nước, có những loại được nhập khẩu từ nước ngoài. Tùy thuộc vào các loại chất liệu mà mức độ cản sáng của rèm cửa sổ chống nắng sẽ có sự khác nhau.

rèm vải chốn nắng

Theo đó, trung bình các loại rèm vải (trừ rèm vải von) có mức độ chống nắng khoảng 90%. Tuy nhiên, những chất liệu vải cao cấp, vải chuyên dụng để chống nắng, cách nhiệt có thể đạt được mức độ ngăn cản ánh nắng lên tới 99%. Từ đó, mang lại không gian dịu mát cho ngôi nhà bạn.

Rèm cửa sổ chống nắng với rèm cuốn

rèm cuốn chốn nắng

Rèm cuốn được làm chủ yếu từ chất liệu polyester – một chất liệu nhựa tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Đồng thời, mặt bên ngoài của rèm cuốn còn được tráng nhựa nên có khả năng chống nắng và cản sáng lên tới 85%. Mặc dù không đạt được chỉ số chống nắng cao nhưng rèm cuốn lại được biết tới với phong cách hiện đại và hoa văn in trên rèm độc đáo, ấn tượng. Vì vậy, với những căn phòng không chịu quá nhiều tác động của ánh nắng có thể sử dụng loại rèm cửa này để trang trí.

Rèm cửa sổ chống nắng với rèm lá dọc

rèm lá dọc chống nắng

Rèm lá dọc cũng được làm từ chất liệu polyester và được tráng nhựa nên có khả năng chống nắng rất tốt. Tuy nhiên, khi xếp các lá rèm với nhau vẫn thường để lại các khe hở có thể khiến cho tia nắng chiếu vào. Vì vậy, chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nắng của căn phòng. Loại rèm này phù hợp với những không gian sử dụng để làm việc hơn là nghỉ ngơi. Vì những căn phòng đó luôn luôn cần 1 lượng ánh sáng nhất định. Đây cũng chính là lý do mà rèm lá dọc rất được yêu thích tại các văn phòng công ty hơn là nhà riêng.

Rèm cửa sổ chống nắng sử dụng rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm chống nắng

Rèm sáo nhôm chống nắng đây là loại rèm được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, được liên kết với nhau nhờ vào hệ thống dây kéo điều khiển. Các lá nhôm này có thể được kéo khít vào nhau để chống lại tác động của ánh nắng bên ngoài đối với căn phòng. Với khả năng chống nắng trung binh khoảng 90%, rèm sáo nhôm có thể mang tới cho căn phòng cảm giác vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên, vì đây là loại rèm được làm từ chất liệu kim loại nên có thể bị hấp nhiệt gây nóng bức và khó chịu đôi chút.

Rèm sáo gỗ cũng là một trong những lựa chọn cho rèm cửa sổ chống nắng

Rèm gỗ chống nắng đ

Rèm gỗ chống nắng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên có khả năng chống nắng khá tốt. Tuy nhiên, về cơ bản các lá gỗ dù sắp xếp kỹ càng đến đâu cũng không tránh được tình trạng vẫn có một vài kẽ hở nhỏ. Vì vậy, khả năng chống nắng của loại rèm cửa này chỉ đạt khoảng 85%.

Rèm roman loại rèm cửa sổ chống nắng hiệu quả

Rèm cửa roman chống nắng

Rèm cửa roman chống nắng được thiết kế nguyên tấm lại được làm từ 2 lớp kép nên khả năng chống nắng và cản sáng của loại rèm này cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, ở phía xung quanh rèm thường không hoàn toàn khít, nên có thể ánh nắng vẫn lọt vào được.  Vì vậy, khả năng chống nắng của loại rèm này thường đạt khoảng 85%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *