Thietkenoithatae.com | Rèm cửa phòng thờ – cách chọn rèm tốt nhất cho gia chủ phát tài phát lộc

Rèm cửa phòng thờ là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, không chỉ về mặt trang trí và thiết kế mà còn đời sống tâm linh. Chính vì vậy, trong thời gian gần đây, các chuyên viên của công ty TNHH MTV Thành Đạt liên tục nhận được câu hỏi của mọi người về: Rèm cửa phòng thờ, cách chọn rèm tốt nhất cho gia chủ phát tài, phát lộc. Hiểu được sự quan tâm đó, sau đây Thietkenoithatae.com sẽ dành thời gian để chia sẻ những thông tin quan trọng về vấn đề này như sau:

Thietkenoithatae.com chia sẻ tiêu chí rèm cửa phòng thờ – cách chọn rèm tốt nhất cho gia chủ phát tài phát lộc

Rèm cửa phòng thờ là gì?

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên và thờ cúng theo tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt Nam.Đây cũng là cách giúp các bậc ông bà, cha mẹ giáo dục con cái của mình nếp sống đạo đức, kính trên nhường dưới. Tùy thuộc vào văn hóa vùng miền, tôn giáo, mà cách thức bài trí của phòng thờ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều quan niệm đây chính là nơi để kính phật, kính chúa, kính ông bà tổ tiên. Vì vậy, các yếu tố có liên quan đến phòng thờ đều được chọn lựa một cách cẩn thận, trong đó có rèm cửa.

Rèm cửa phòng thờ

Rèm cửa có tác dụng giúp bạn tách biệt giữa không gian thờ cúng linh thiêng và không gian sinh hoạt chung. Từ đó, đảm bảo sự yên tĩnh và thanh tịnh cho phòng thờ trong gia đình bạn.

Chọn rèm cửa phòng thờ rất quan trọng. Vì nó thể hiện sự thành kính và chu đáo của bạn đối với những người được thờ cúng. Nói theo một cách tâm linh, thì đây chính là cách giúp bạn làm hài lòng những người âm và sẽ nhận được nhiều sự may mắn, chiếu cố từ họ trong cuộc sống và công việc.

Cách chọn rèm phòng thờ tốt nhất cho gia chủ phát tài phát lộc

Có khá nhiều lưu ý trong việc chọn rèm cửa phòng thờ, trong đó nổi bật là những vấn đề sau:

Thứ nhất: Ưu tiên các loại rèm của phòng thờ có tác dụng cản sáng tốt và màu sắc phù hợp

Vì phòng thờ là không gian thanh tịnh. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được chọn lựa các loại rèm có màu sắc sặc sỡ. Vì chúng có thể làm mất đi không khí yên tĩnh và thanh tao trong các phòng thờ. Đồng thời, tạo cảm giác vô cùng nhức mắc và khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn các loại rèm cửa phòng thờ có màu sắc lạnh. Vì chúng sẽ khiến cho phòng thờ trở nên lạnh lẽo và ảm đạm. Từ đó, vô tình tạo áp lực cho các thành viên trong gia đình mỗi khi bước vào.

Rèm cửa phòng thờ
Rèm cửa phòng thờ

Ngoài ra, xét theo góc độ tâm linh thì phòng thờ không được có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Vậy nên, bạn cần phải chú ý chọn lựa những loại rèm có tác dụng cản sáng tốt.

Theo ý kiến của các chuyên gia, mà sắc tốt nhất cho rèm cửa phòng thờ chính là màu vàng đồng hoặc đỏ mận. Vì hai màu sắc này đều đại diện cho hành hỏa. Trong khi đó, bàn thờ cũng tượng trưng cho hành hỏa. Khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng thêm vượng khí. Đồng thời, hai màu sắc này cũng khá phù hợp với màu nội thát thường được sử dụng trong không gian thờ cúng và chúng cũng ít bị ám hoặc ố màu của khói hương.

Thứ hai: Chọn lựa loại rèm cửa phòng thờ phù hợp

Rèm cửa phòng thờ

Có khá nhiều loại rèm phù hợp để sử dụng làm rèm cửa phòng thờ. Tùy thuộc vào thiết kế nội thất, ý tưởng trang trí của gia chủ, mà có thể chọn lựa những loại rèm phù hợp nhất.

Rèm cửa phòng thờ

Theo đó, bạn có thể chọn các loại rèm như: Rèm sáo gỗ, rèm roman, rèm vải xếp ly, rèm hạt gỗ… Mỗi loại rèm nếu chọn lựa phù hợp và biết khéo léo kết hợp đều có thể góp phần làm tăng vượng khí cho gia đình của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn nội thất và rèm cửa, để đưa ra chọn lựa tốt nhất cho mình.

Rèm cửa phòng thờ

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý về hướng nhìn của phòng thờ để chọn ra các loại rèm và màu sắc phù hợp nhằm góp phần tăng thêm sự may mắn và thuận lợi cho các thành viên.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý thêm 1 số vấn đề sau khi thiết kế phòng thờ nhà mình:

  • Không dùng bóng đèn túyp và đèn led tại phòng thờ. Vì hai loại bóng này được quan niệm là chứa nhiều xạ khí và từ trường làm cho sóng âm không tụ lại được.
  • Không để gương hay kính trong phòng thờ vì sẽ gây ảnh hưởng đến việc tụ sóng âm.
  • Tuyệt đối không được sử dụng rèm cửa phòng thờ màu đen vì sẽ gây cảm giác u tối và tang tóc.
  • Không sử dụng bàn thờ đá, không lát sàn của phòng thờ bằng gạch đá.
  • Không đặt bể cá trong phòng thờ. Vì chúng mang mệnh thủy sẽ khắc với mệnh hỏa của phòng thờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *