Tổng hợp cách lựa chọn gương trong nhà (phần 2)

Tổng hợp cách lựa chọn gương trong nhà (phần 2)
Rate this post

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao hầu hết trong các gia đình hiện nay đều bày trí gương tại phòng khách? Tại bài viết trước, Nội thất Phong Phú đã chỉ ra một số tác dụng cũng như cách để bạn ứng dụng gương tốt hơn cho gia đình của mình nói chung và dùng cho phòng khách nói riêng.Ngoài ra, nên tìm hiểu rõ hơn về việc bố trí gương không hợp theo phong thủy sẽ mang lại những điều không tốt đẹp, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra cho bạn thêm một số điểm khác nữa về việc ứng dụng gương để bạn có thể tham khảo nhiều hơn nữa.

3. Chọn vị trí đặt gương đúng phong thủy

Gương nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc vì theo thuyết phong thủy, bài trí gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, bài trí hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như một yếu tố của nước mà nước sẽ kỵ với lửa.

4. Một số điều kiêng kỵ

Trong phong thủy, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rât đặc biệt, có thể rất tốt, nhưng cũng có thể cực xấu. Nó có thể giúp đưa vận khí tốt đến với gia đình hay cơ quan bạn. Khi bạn biết kết hợp gương với các vận dụng khác trong gia đình thì nó cũng có thể giúp căn phòng bạn trông to hơn, sáng sủa hơn, do đó làm tăng sự thịnh vượng và may mắn cho bạn, đồng thời cũng giúp xua đuổi tà khí giúp gia đình bạn sống hòa thuận và êm ấm. Tuy nhiên, khi trang trí gương trong nhà, gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây. Có hai đại kỵ khi treo gương trong nhà đó là treo gương đối diện ngay với cửa chính của căn nhà và đối diện với giường ngủ.

– Gương đối diện với cửa chính: Cửa chính là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ ngoài vào nên nếu bạn treo gương ngay đối diện cửa thì toàn bộ năng lượng tốt sẽ bị đẩy ngược ra ngoài. Một điều cấm kỵ nữa là tuyệt đối không được treo gương lên trần nhà.

Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở
Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở

– Gương treo trong phòng ngủ: Thông thường chúng ta thích treo gương trong phòng ngủ cho thuận tiện, tuy nhiên nếu để gương chiếu ngay vào giường ngủ sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng âm và gương được xem như người thứ ba xen vào làm đổ vỡ hoặc xáo trộn cuộc sống hôn nhân cũng như các mối quan hệ tốt trong gia đình. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất nên đóng hoặc lấy vải che phủ gương lại trước khi đi ngủ.

Thậm chí các vật có hình ảnh phản chiếu lại như tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh nếu đặt trong phòng ngủ cũng nên được che lại. Gương cũng không nên để ở những nơi mà có thể phản chiếu hình ảnh của các hóa đơn cần thanh toán, vì số lượng hóa đơn tăng lên đồng nghĩa với việc chi tiêu trong nhà cũng tăng lên.

– Tại những nơi khác trong nhà: cũng cần tránh đặt gương theo hướng đối diện như cửa nhà vệ sinh, lò sửa, những chỗ để nhiều thứ bừa bộn. Khi những thứ này được nhìn thấy thêm một lần nữa , chúng sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người.

+ Chúng ta cũng nên lưu ý những vật dụng như thùng rác, cống thác nước lâu ngày dơ dáy ở phía ngoài nhà cũng không nên để gương chiếu vào, nếu không thể tránh khỏi thì chúng ta nên tìm cách che đậy những vật này lại.

+ Bạn không nên chọn gương làm méo mó hình ảnh của người soi, hoặc loại gương làm bằng những mảnh nhỏ của gốm sứ , vì loại gương này làm tiêu tan đi nguồn năng lượng tốt và làm cho mọi người cảm thấy bị lẫn lộn mọi thứ.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để gương dưới chân cầu thang vì khi đi xuống bạn sẽ nhìn thấy mình thiếu chân hay thiếu đầu. Nếu hàng ngày bạn cứ phải thường xuyên nhìn thấy hình ảnh không nguyên vẹn của mình bạn sẽ có cảm giác mọi thứ không toàn vẹn và hoàn mỹ như mình nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *