Tổng hợp cách lựa chọn gương trong nhà

Tổng hợp cách lựa chọn gương trong nhà
Rate this post
Bạn cũng đã biết, những chiếc gương thường dùng trong các gia đình không chỉ có tác dụng soi, ngắm, tạo cảm giác mở rộng hơn cho không gian mà còn đóng vai trò trang trí, giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp mắt .Ngoài ra, nếu bạn để những chiếc gương hợp phong thủy còn tránh được tà ma và mang lại may mắn.Vậy, làm thế nào để sử dụng gương để đúng phong thủy và hợp lý nhất? Mời bạn hãy cùng theo dõi  bài viết dưới đây cùng Nội thất Phong Phú chúng tôi để tìm được câu trả lời nhé! 

1. Lợi ích của việc sử dụng gương trong nhà ở

Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng gương mà nhiều người ít biết:

– Sử dụng gương để phát xạ năng lượng mạnh: Người xưa đã biết sử dụng gương để hấp thụ tất cả các năng lượng xấu của căn phòng và phát ra những nguồn năng lượng mạnh. Những người giỏi về phong thủy ở Singapore đặt một chiếc gương tròn bằng đồng trong căn phòng có năng lượng xấu. Gương đồng này được tăng cường bằng mật chú (mantra, những câu chú linh thiêng lặp đi lặp lại) trước khi đặt vào phòng có năng lượng xấu. Tất cả rung động xấu sẽ bị hút vào gương và bị khử đi.

Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở
Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở

– Gương rất có tác dụng khi phản chiếu vào vùng sáng: Nếu bạn treo gương lên tường, hãy nhìn vào gương từ mọi góc cạnh để chắc chắn nó phản chiếu vùng không gian tốt, khi đó sẽ tạo ra các năng lượng tốt. Tương tự, treo gương ở vùng có không gian sạch hơn là vùng không gian bẩn; các bức tường hơn là ô cửa và hành lang dài. Trong trường hợp, gương phản chiếu những điềm xấu, như vùng không gian u tối, dơ bẩn, đầy đồ tạp nhạp, hãy dọn dẹp vùng không gian đó hoặc che phủ tấm gương để nó không phản chiếu những năng lượng xấu. Gương phải phản chiếu những hình ảnh tươi đẹp như bãi cỏ, bông hoa, bồn nước trước cửa để mang lại năng lượng tươi mới của thiên nhiên.

2. Cách treo gương mang lại nhiều may mắn và sức khỏe

Gương có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng nào và làm cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Biết khéo léo sắp đặt gương trong nội thất, bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ. Hơn nữa nó còn góp phần tạo nên phong cách cho chính chủ nhân.

– Treo gương tại phòng ăn

Phòng ăn là nơi quy tụ của các thành viên trong gia đình trong những bữa cơm ấm cúng. Theo phong thủy, nơi đây không nên treo gương bởi nó sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng một chiếc bàn có bề mặt là gương thì sẽ khiến phòng ăn vừa sạch sẽ, thoáng mát lại dễ vệ sinh, dọn dẹp lại không có ảnh hưởng xấu từ phong thủy. Hơn nữa, nó khiến bàn ăn như được nhân đôi khi bắt được ánh sáng phản chiếu của đèn treo cổ điển ở trên. Điều này cũng khiến phòng ăn trở nên lấp lánh và sinh động hơn.

– Treo gương tại phòng ngủ

Nếu muốn tạo chiều sâu cho phòng ngủ, bạn nên gắn các tấm gương trên tủ cạnh giường phản ánh màu sắc của tấm thảm. Cách này sẽ khiến tiếp nhận thêm ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn ngủ khiến chúng lan tỏa trong không gian. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương mạ ánh vàng tại các ngăn kéo tủ, với các hình dạng khác nhau nhằm tạo ra cái nhìn thanh lịch và vương giả cho bất kỳ căn phòng nào không chỉ riêng phòng ngủ.

– Treo gương tại phòng khách

Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở
Bài tổng hợp về việc sử dụng gương trong nhà ở

Đối với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên bố trí một hàng gương dọc theo những cánh tủ. Cách này vừa có hiệu quả trang trí mới lạ, đồng thời mở ra không gian phòng khách trông có vẻ rộng và trang nhã hơn. Sắp đặt kiểu này cũng giúp đẩy trần lên cao hơn tạo cảm giác “ăn gian” thêm diện tích một cách đáng kể… (còn tiếp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *